สักวันนี้พรุ่งนี้เสียใจ: เคล็ดลับสู่ผู้ปกครองจากกุมารแพทย์

สักวันนี้พรุ่งนี้เสียใจ: เคล็ดลับสู่ผู้ปกครองจากกุมารแพทย์

รอยสักและแหวนจมูกนั้นอาจดูเท่ห์ แต่วันนี้จะเกิดอะไรขึ้น?
วัยรุ่นควรหยุดก่อนที่จะได้รับหมึก – โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชื่อของคนรักปัจจุบันของพวกเขา
นั่นคือคำแนะนำบางส่วนในรายงานใหม่จาก American Academy of Pediatrics กลุ่มแพทย์ชั้นนำที่ดูแลเด็ก
รอยสักและการเจาะตามร่างกายอาจส่งผลกระทบต่อกระแสหลัก แต่รายงานระบุรายละเอียดของความเสี่ยง – จากการติดเชื้อที่ผิวหนังไปจนถึงความเสียหายต่อโอกาสในการทำงาน
แต่ประเด็นก็คือไม่ควรใส่คิโบชไว้กับศิลปะบนร่างกายดร. คอร่าบรูเนอร์ผู้เขียนรายงานกล่าว
“ นี่ไม่ใช่สิ่งที่จะต้องดูถูกเราแค่อยากให้คนหนุ่มสาวได้รับรู้” Breuner แพทย์ประจำโรงพยาบาลซีแอตเติลกล่าว
เป็นเรื่องยากที่จะทราบว่ารอยสักหรือการเจาะทำให้เกิดการติดเชื้อหรือภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ เพราะไม่ได้ติดตามเฉพาะ Breuner กล่าว
แต่จากรายงานผู้ป่วยความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น ได้แก่ แผลเป็นการแพ้และการติดเชื้อแบคทีเรีย
จากรายงานของสถาบันพบว่ามี “รายงานผู้ป่วยจำนวนมาก” ของคนที่พัฒนาการติดเชื้อมัยโคแบคทีเรียที่ไม่ใช่วัณโรคหลังจากได้รับรอยสัก การติดเชื้อเหล่านั้นมีตั้งแต่ผื่นที่ผิวหนังอ่อนถึงฝีที่รุนแรง (มีหนองภายในเนื้อเยื่อของผิวหนัง) ที่ต้องทำการระบายออก
การสักก็มีความเชื่อมโยงกับกรณีของโรคตับอักเสบติดเชื้อในตับซึ่งสามารถผ่านเลือด
เป็นเรื่องสำคัญที่รายงานกล่าวว่าคุณต้องไปที่ศิลปินสักที่มีใบอนุญาตซึ่งทำตามขั้นตอนการควบคุมการติดเชื้อที่จำเป็น: พวกเขาควรสวมถุงมือที่ใช้แล้วทิ้งและแสดงให้เห็นว่าพวกเขากำลังใช้เข็มใหม่จากภาชนะบรรจุที่ปลอดเชื้อ หมึกเทลงในภาชนะที่ใช้แล้วทิ้งใหม่
คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าการฉีดวัคซีนของคุณทันสมัยและคุณไม่ได้ทานยาใด ๆ
คำแนะนำที่คล้ายกันเกิดขึ้นกับการเจาะตามร่างกายสถาบันกล่าว
“ หากพวกเขาปฏิบัติตามขั้นตอนที่ดีและปลอดเชื้อความเสี่ยงของการติดเชื้ออยู่ในระดับต่ำ” ดร. บรูซโรบินสันศาสตราจารย์ด้านคลินิกผิวหนังจากโรงพยาบาลเลนนอกฮิลล์ในนิวยอร์กซิตี้กล่าว
แต่ถึงกระนั้นก็ตามโรบินสันยังกล่าวอีกว่าผู้คนสามารถมีปฏิกิริยาการแพ้ต่อเม็ดสีในหมึกสักหรือโลหะ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งนิกเกิล) ที่ใช้ในการเจาะร่างกาย ในกรณีดังกล่าวเขากล่าวว่าการติดเชื้อแบคทีเรีย “รอง” สามารถพัฒนาได้ – ตัวอย่างเช่นถ้าบุคคลกำลังเกาผื่นแพ้
บางคนก็มีแนวโน้มที่จะกลายเป็น keloids หลังจากเจาะหรือรอยสักโรบินสันกล่าว Keloids นั้นเป็นแผลเป็นที่แข็งและนูนซึ่งสามารถเติบโตได้มากกว่าแผลที่ทำให้เกิดแผลเป็น
“ คนที่มีสีมีความอ่อนไหวต่อการพัฒนา keloids มากขึ้น” โรบินสันกล่าว
แม้ว่าทุกอย่างจะเข้ากันได้ดีกับกระบวนการร่างร่างกาย แต่ก็มีปัญหาที่อาจเกิดขึ้นตามถนน Breuner กล่าว
“ หากคุณมีรอยสักหรือการเจาะที่มองเห็นได้อาจส่งผลต่อความสามารถในการหางานของคุณ” เธอกล่าว แม้ในยุคของศิลปะร่างกายที่แพร่หลายนี้เธอตั้งข้อสังเกตนายจ้างบางรายอาจไม่ยอมรับเช่นนั้น
ข้อพิจารณาอีกประการหนึ่งของรอยสักคือ “ความยืนยาว” ของพวกเขาตามที่ Breuner กล่าวไว้ คนหนุ่มสาวควรที่จะคิดมากไม่เพียง แต่ในที่ตั้งของรอยสักเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงศิลปะด้วยตัวเอง
ตามที่โรบินสันประมาณครึ่งหนึ่งของคนที่มีรอยสักในที่สุดก็เสียใจพวกเขา
ในขณะที่รอยสักสามารถลบออกได้มันไม่ใช่กระบวนการง่าย การผ่าตัดด้วยเลเซอร์มีประสิทธิภาพมากที่สุด แต่ใช้เวลานานมีค่าใช้จ่ายและไม่สมบูรณ์
“ อาจใช้เวลามากกว่า 10 การรักษา” โรบินสันกล่าว “มันไม่เจ็บปวดและสามารถทิ้งเค้าร่างหรือ ‘เงา’ ไว้ข้างหลังได้”
ค่าใช้จ่ายเลเซอร์จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับขนาดและความซับซ้อนของรอยสัก แต่ราคาเริ่มต้น Breuner กล่าวว่าอยู่ที่ประมาณ $ 50 ต่อตารางนิ้ว
ผู้หญิงควรทราบด้วย Breuner ตั้งข้อสังเกตว่าเจาะร่างกายบางอย่าง – ปุ่มท้องและแหวนหัวนม – จะต้องถูกลบออกในระหว่างตั้งครรภ์และ / หรือให้นมบุตร
เกือบทุกรัฐในสหรัฐอเมริกามีกฎหมายเกี่ยวกับรอยสักหรือการเจาะร่างกายผู้เยาว์ตามการประชุมระดับชาติของรัฐบัญญัติกฎหมาย บางรัฐแบนพวกเขาทั้งหมด; อื่น ๆ อนุญาตให้พวกเขาหากผู้ปกครองอยู่หรือให้ความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษร
Breuner แนะนำให้ผู้ปกครองรักษาความเย็นถ้าลูกบอกว่าพวกเขาต้องการสักหรือเจาะ “มีการสนทนาเกี่ยวกับเรื่องนี้” เธอกล่าว “ถ้าคุณแค่พูดว่า ‘ไม่’ นั่นอาจเป็นการรับประกันว่าพวกเขาจะทำได้”
รายงานถูกเผยแพร่ออนไลน์วันที่ 18 กันยายนในวารสาร กุมารเวชศาสตร์


Comments are closed.