การทดสอบหัวใจ EKG อาจทำนายความเสี่ยงในผู้สูงอายุ

การทดสอบหัวใจ EKG อาจทำนายความเสี่ยงในผู้สูงอายุ

ไก่ที่ฟาร์มของรัฐไอโอวาสองแห่งที่เป็นศูนย์กลางของการเรียกคืนไข่มากกว่าครึ่งพันล้านไข่ที่เชื่อมโยงกับซัลโมเนลลา และไข่เหล่านั้นจะจบลงในผลิตภัณฑ์อาหารตั้งแต่น้ำสลัดไปจนถึงแป้งคุกกี้จนถึงเค้กผสม
อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะปลอดภัยอย่างสมบูรณ์แบบสำหรับผู้บริโภคในการกินสุขภาพและความปลอดภัยของอาหารผู้เชี่ยวชาญกล่าว
เหตุผล: ไข่จะถูกพาสเจอร์ไรส์เพื่อกำจัดเชื้อซัลโมเนลล่าซึ่งเป็นแบคทีเรียที่เกิดจากอาหาร จากนั้นไข่สามารถขายเป็น “ไข่เหลว” หรือเพิ่มเข้าไปในผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ไข่ที่ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนมักจะวางจำหน่ายในกล่องกระดาษซึ่งแสดงใกล้กับนมในซุปเปอร์มาร์เก็ตส่วนใหญ่รายงาน แอสโซซิเอตเต็ทเพรส รายงานเมื่อวันพฤหัสบดี
Wright Egg Farms และ Hillandale Farms ออกไข่เรียกคืนเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาหลังจากได้รับรายงานว่าเชื้อ Salmonella ป่วยหนักเกือบ 2,000 คน
ผู้เชี่ยวชาญเน้นว่าไข่เปลือกหอยใด ๆ ที่ถูกเรียกคืนจากชั้นวางของในร้านจะถูกทำลาย แต่โฆษกของฟาร์มทั้งสองแห่งกล่าวว่าไก่ของพวกเขายังคงวางไข่หลายล้านฟองต่อวันและไข่เหล่านั้นจะถูกส่งไปยังสถานที่ที่เปลือกหอยแตกและเนื้อหาของการพาสเจอร์ไรส์ AP รายงาน
Julie DeYoung โฆษกหญิงของ Hillandale Farm กล่าวว่ากิจการมีไก่จำนวน 2 ล้านตัวที่วางไข่ทุก ๆ 26 ชั่วโมง “ มันใกล้กับ 2 ล้านฟองต่อวัน” เธอกล่าว
ศาสตราจารย์วิทยาศาสตร์ทางอาหารมหาวิทยาลัยบรูซชาร์ซซี่บอกกับ AP ว่าไข่ที่วางโดยไก่ที่ติดเชื้อซาลโมเนลลานั้นสามารถขายได้อย่างปลอดภัยหากพวกมันถูกพาสเจอร์ไรส์หรือปรุงสุก กระบวนการทั้งสองเพิ่มอุณหภูมิของไข่ให้มากพอที่จะฆ่าเชื้อ Salmonella ได้ถ้าไม่ใช่ทั้งหมด แบคทีเรีย “จะต้องตายและถ้าพวกเขาตายพวกเขาจะไม่ทำร้ายใคร” เขากล่าว
 
ไข่เหลวพาสเจอร์ไรส์สามารถใช้ในการเตรียมอาหารเช่นน้ำสลัดซีซาร์ซึ่งเรียกร้องให้ไข่ดิบ
 
แต่ไข่อะไรยังคงอืดอาดอยู่ในตู้เย็นของคุณ? ปลอดภัยหรือไม่ที่จะกิน
หากต้องการทราบให้ตรวจสอบกล่องสำหรับวันที่ “ขายโดย” และตัวเลขสองตัวด้านล่างนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของรัฐบาลกลางกล่าวเพื่อดูว่าไข่ของคุณมีส่วนร่วมในการเรียกคืนหรือไม่ หมายเลขหนึ่งคือหมายเลขโรงงานและอีกชุดคือวันที่บรรจุหรือวันที่จูเลียนแสดงวันที่ของปีที่บรรจุไข่ ตัวอย่างเช่น 1 มกราคมคือ 001 และ 31 ธันวาคมเป็น 365 สหรัฐอเมริกา สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา มีรายการของการกำหนดหมายเลขที่จะรวมอยู่ในการเรียกคืน
ในคนที่มีสุขภาพดีเชื้อ Salmonella อาจทำให้เกิดไข้ปวดท้องและท้องเสียและมักใช้เวลาสี่ถึงเจ็ดวัน อย่างไรก็ตามการปนเปื้อนอาจทำให้เกิดการติดเชื้อที่รุนแรงและบางครั้งอาจทำให้เสียชีวิตในเด็กเล็กคนอ่อนแอหรือผู้สูงอายุและอื่น ๆ ที่มีระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ
องค์การอาหารและยาแนะนำผู้บริโภคให้:

  • โยนไข่ที่เรียกคืนหรือส่งคืนให้กับร้านค้าเพื่อขอเงินคืน
  • พบแพทย์หากคุณคิดว่าคุณป่วยหลังจากรับประทานไข่ที่นึกถึงแล้ว
  • เก็บไข่ไว้ในตู้เย็นตลอดเวลา
  • โยนไข่ที่แตกหรือสกปรก
  • ล้างมืออุปกรณ์และพื้นผิวการเตรียมด้วยสบู่และน้ำหลังจากสัมผัสกับไข่ดิบ
  • ปรุงไข่จนกว่าไข่ขาวและไข่แดงจะแน่นและกินทันทีหลังทำอาหาร
    เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของรัฐบาลกลางระบุว่าแบคทีเรียที่เป็นอันตรายเช่นซาลโมเนลล่าเป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุด


Comments are closed.