การถ่ายภาพไฮเทคอาจช่วยวินิจฉัยโรคหัวใจได้

การถ่ายภาพไฮเทคอาจช่วยวินิจฉัยโรคหัวใจได้

หมวกกันน็อกไฮเทคที่สวมใส่โดยผู้เล่นฟุตบอลระดับมัธยมในสหรัฐอเมริกาบางคนสามารถบอกถึงแรงกระแทกได้โดยนำเสนอข้อมูลเชิงลึกใหม่เกี่ยวกับการบาดเจ็บที่ศีรษะและกระดูกสันหลัง
ข้อมูลจากการชนกันในที่สุดอาจช่วยให้ผู้ผลิตออกแบบหมวกกันน็อกที่มีการป้องกันมากกว่าสตีเวนพี. บรูกลิโอศาสตราจารย์ด้านจักษุวิทยาของมหาวิทยาลัยมิชิแกนและผู้เขียนรายงานใหม่เกี่ยวกับเทคโนโลยีกล่าว
“ ตอนนี้คุณมีข้อมูลจริงที่แสดงให้เห็นว่าเกิดอะไรขึ้นในช่วงเวลาที่เกิดผลกระทบ” Broglio กล่าว หมวกกันน็อกยังให้การเตือนทันทีว่าผู้เล่นอาจมีอาการบาดเจ็บที่ศีรษะเขาเพิ่ม “เราสามารถบอกคุณได้ว่าผู้เล่นบางคนได้รับความนิยมอย่างมากและการโจมตีครั้งนี้มีขนาดใหญ่พอที่เขาจะต้องได้รับการประเมินอย่างน้อยที่สุด”
การเสียชีวิตในสนามฟุตบอลเป็นของหายากในวันนี้ แต่ผู้เล่นอายุน้อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งยังสามารถได้รับบาดเจ็บหัว อาการบาดเจ็บที่ศีรษะที่รุนแรงนั้นพบได้บ่อยกว่านักกีฬาฟุตบอลระดับวิทยาลัยถึงสามเท่า มันไม่ชัดเจนว่าทำไมความแตกต่างอยู่
อุปกรณ์หมวกกันน็อคไฮเทค 45 ชิ้นซึ่งมีราคารวม 65,000 ดอลลาร์ถูกนำไปใช้ในหมวกกันน็อกที่สวมใส่โดยผู้เล่นฟุตบอลระดับไฮสคูลในโทลูโนรัฐอิลลินอยส์เป็นเวลาสี่ปี เซ็นเซอร์ที่ใช้พลังงานแบตเตอรี่หกตัวในอุปกรณ์หมวกกันน็อกแต่ละตัวจะติดตามตำแหน่งและขนาดของแรงกระแทกและตรวจจับความเร็วของหัวของผู้เล่นในขณะที่มันเดินจากความเร็วในการวิ่งไปสู่การหยุดชะงัก Broglio กล่าว
หมวกกันน็อกช่วยให้นักวิจัยเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เกิดผลกระทบโดยไม่ต้องพึ่งพาการศึกษาในสัตว์หรือคอมพิวเตอร์จำลอง
การวิจัยของพวกเขาแสดงให้เห็นว่าส่วนบนของศีรษะและด้านข้างของศีรษะนั้นมีความเสี่ยงที่จะเกิดการชนโดยเฉพาะ
เป้าหมายหนึ่งของการวิจัยคือการเข้าใจว่าการสั่นสะเทือนเกิดขึ้นได้อย่างไร Broglio กล่าวว่าพวกเขาไม่ได้เป็นเรื่องของสมองกระแทกเข้ากับกะโหลกศีรษะ แต่เป็นผลมาจากการที่สมองมีการกระตุกอย่างรุนแรงเหมือนกับ Jell-O แบบเขย่า
ในรายงานของพวกเขาตีพิมพ์ในวันที่ 21 กรกฎาคมในจดหมายถึงบรรณาธิการใน วารสารการแพทย์นิวอิงแลนด์ , Broglio และเพื่อนร่วมงานของเขาอธิบายถึงกรณีของผู้เล่นมัธยมปลายอายุ 18 ปีที่คอหักขณะที่ สวมหมวกนิรภัยที่มีเทคโนโลยีสูง เขาหายดีแล้ว
ผู้เล่นที่อยู่ฝ่ายรับพยายามที่จะต่อสู้กับผู้รับและวิ่งไปที่หลังของผู้รับ Broglio กล่าว ข้อมูลที่ถูกเก็บรวบรวมในช่วง 40 มิลลิวินาทีแสดงให้เห็นว่าระยะเวลาของการชนนั้นมีความยาวเกือบสองเท่าของความผิดพลาดที่อาจทำให้เกิดการสั่นสะเทือน การปะทะกันนั้นทำให้หัวและคอของเขามีน้ำหนักมากเขาพูดว่า “และพลังของร่างกายของเขาเพิ่มอุ้มการปะทะเพิ่มเติมเราคิดว่านั่นเป็นสาเหตุที่คอของเขาพัง”
การวิจัยฟุตบอลอาจนำไปสู่การปรับปรุงหมวกกันน็อกที่ใช้โดยนักปั่นจักรยานนักเล่นเบสบอลผู้เล่นฮอกกี้และอื่น ๆ ดร. เกลรอสโซนักประสาทวิทยาที่
ระบบสุขภาพมหาวิทยาลัย NorthShore ในชิคาโก
สำหรับตอนนี้เธอกล่าวว่าจุดเน้นควรอยู่ที่การให้คนสวมหมวก “มีการประมาณกันว่าร้อยละ 85 ถึง 88 ของการบาดเจ็บที่ศีรษะซึ่งเกิดขึ้นในการขี่จักรยานสามารถป้องกันได้ผ่านหมวกกันน็อค”
ในบรรดาผู้ที่มีอายุน้อยกว่า 30 ปีการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาและกิจกรรมสันทนาการเป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของการบาดเจ็บกระดูกสันหลังที่ปากมดลูก


Comments are closed.