โปรแกรมออนไลน์กำหนดเป้าหมายการกินที่ผิดปกติในสตรีวิทยาลัย

โปรแกรมออนไลน์กำหนดเป้าหมายการกินที่ผิดปกติในสตรีวิทยาลัย

โปรแกรมออนไลน์ที่กระตุ้นให้ผู้คนล้างมือลดการแพร่กระจายของไวรัสหวัดและไข้หวัดใหญ่ภายในครอบครัวการศึกษาใหม่กล่าว
โปรแกรมนำไปสู่การเจ็บป่วยทางเดินอาหารน้อยลงการนัดหมายแพทย์และใบสั่งยาปฏิชีวนะตามผลการวิจัยที่ตีพิมพ์ออนไลน์ 6 สิงหาคมใน The Lancet
ดร. พอลลิตเติ้ลผู้ซึ่งเป็นศาสตราจารย์ของมหาวิทยาลัยเซาแทมป์ตันในสหรัฐกล่าวว่าโปรแกรมอินเทอร์เน็ตที่ง่ายและราคาถูกเพื่อส่งเสริมการล้างมือสามารถลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ประมาณร้อยละ 14
“เนื่องจากประชากรส่วนใหญ่จับไอ, หวัด, เจ็บคอและการติดเชื้อทางเดินหายใจอื่น ๆ สิ่งนี้อาจมีผลกระทบที่สำคัญในการลดการแพร่กระจายของไวรัสเหล่านี้ในประชากรทั่วไปและยังช่วยลดแรงกดดันต่อบริการด้านสุขภาพในช่วงฤดูหนาว เดือน “เขากล่าวเสริม
โปรแกรมแบบอินเทอร์แอคทีฟฟรีที่เรียกว่า PRIMIT เสนอสี่เซสชันรายสัปดาห์ที่ให้ข้อมูลทางการแพทย์จัดทำขั้นตอนง่าย ๆ เพื่อช่วยให้ผู้เข้าร่วมหลีกเลี่ยงการจับและส่งต่อไวรัสตรวจสอบพฤติกรรมการล้างมือของผู้ใช้
การศึกษารวมมากกว่า 20,000 คนอายุ 18 ปีขึ้นไปในครัวเรือนอังกฤษที่ได้รับมอบหมายแบบสุ่มเพื่อใช้ PRIMIT หรือกลุ่มควบคุมที่ไม่ได้ใช้เว็บไซต์
จากการติดตามมากกว่า 16 สัปดาห์ผู้ป่วย 51% ในกลุ่ม PRIMIT มีการติดเชื้อทางเดินหายใจอย่างน้อยหนึ่งครั้งเปรียบเทียบกับ 59% ในกลุ่มควบคุม นั่นหมายความว่าผู้ที่อยู่ในกลุ่ม PRIMIT มีความเสี่ยงลดลง 14%
ผู้ที่อยู่ในกลุ่ม PRIMIT มีความเสี่ยงต่ำกว่าร้อยละ 20 ในการติดเชื้อที่มีอาการคล้ายไข้หวัดใหญ่ พวกเขายังพบแพทย์น้อยลงร้อยละ 10 ถึงร้อยละ 15 และใบสั่งยาปฏิชีวนะ
“ไข้หวัดใหญ่เป็นเพียงหนึ่งในโรคติดเชื้อจำนวนมากที่อาจส่งผลกระทบต่อประชากรดังนั้นประเด็นสำคัญที่จะได้รับจากการศึกษาครั้งนี้คือการส่งเสริมให้มีการล้างมือเป็นประจำเพื่อจัดการการแพร่เชื้อ” ดร. คริสแวนเวล ศาสตราจารย์ที่
มหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลียในแคนเบอร์ราเขียนไว้ในคำอธิบายประกอบ


Comments are closed.