เฮโรอีนทางการแพทย์ช่วยให้ผู้ติดยาต้านการรักษา

เฮโรอีนทางการแพทย์ช่วยให้ผู้ติดยาต้านการรักษา

มีผู้ป่วยเกือบ 43 ล้านรายที่ได้รับอันตรายจากการดูแลทางการแพทย์ในโรงพยาบาลทั่วโลกในแต่ละปีและสองในสามของผู้ป่วยเหล่านี้เกิดขึ้นในประเทศที่มีรายได้ต่ำและปานกลาง
นักวิจัยวิเคราะห์ 4,000 บทความที่ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 1976 ที่ตรวจสอบการดูแลต่ำกว่ามาตรฐานให้แก่ผู้ป่วยที่โรงพยาบาลทั่วโลก
ผู้เขียนทบทวนมุ่งเน้นไปที่เจ็ดแง่มุมที่สำคัญของการดูแลที่ไม่ดี: อันตรายจากยาเสพติดที่กำหนด; การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะที่เกี่ยวข้องกับสายสวน; การติดเชื้อในกระแสเลือดที่เกี่ยวข้องกับสายสวน โรคปอดอักเสบจากโรงพยาบาล เลือดอุดตัน น้ำตก; และ bedsores
สำหรับการเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลทุก 100 ครั้งมีผู้ป่วยที่ได้รับการดูแลต่ำกว่ามาตรฐานประมาณ 14 รายและเกือบ 13 ราย
เกิดขึ้นในประเทศที่มีรายได้ต่ำและปานกลาง สิ่งเหล่านี้ก่อให้เกิดความเสียหายเกือบ 17 ล้านรายในประเทศที่มีรายได้สูงและเกือบ 26 ล้านรายได้รับอันตรายในประเทศที่มีรายได้ต่ำและปานกลาง
ในประเทศที่มีรายได้สูงการดูแลที่ต่ำกว่ามาตรฐานส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับอันตรายจากยาที่เกิดขึ้นในโรงพยาบาลร้อยละ 5 ในประเทศที่มีรายได้น้อยถึงปานกลางพบว่าการอุดตันของเลือดเป็นปัญหาที่พบบ่อยที่สุดเกิดขึ้น 3% ของการเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาล
โรงพยาบาลที่ต่ำกว่ามาตรฐานส่งผลให้อายุ 22.6 ล้านปีเสียชีวิตหรือเสียชีวิต ประเทศที่มีรายได้น้อยถึงปานกลางได้สูญเสียชีวิตหรือทุพพลภาพเป็นสองเท่าของประเทศที่มีรายได้สูง – 15.5 ล้านคนเทียบกับ 7.2 ล้านคนจากการศึกษาที่ตีพิมพ์ออนไลน์ 18 กันยายนในวารสาร BMJ Quality & amp; ความปลอดภัย
การเสียชีวิตก่อนวัยอันควรคิดเป็นสัดส่วนที่ใหญ่ที่สุดของปีของชีวิตที่สูญเสียไปสู่ความตายหรือความพิการสำหรับทั้งเจ็ดแง่มุมของโรงพยาบาลที่ยากจน – มากกว่าร้อยละ 80 ในประเทศที่มีรายได้ต่ำและปานกลางและมากกว่าร้อยละ 78 ในประเทศที่มีรายได้สูง เพื่อปล่อยข่าววารสาร
ผู้ป่วยทุกคนควรพึ่งพาการดูแลที่ปลอดภัยและมีคุณภาพสูงเมื่ออยู่ในโรงพยาบาลดร. Ashish Jha จากโรงเรียนสาธารณสุขฮาร์วาร์ดและเพื่อนร่วมงานสรุป
“เมื่อผู้ป่วยป่วยพวกเขาไม่ควรได้รับอันตรายจากการดูแลที่ไม่ปลอดภัย” พวกเขากล่าวเสริมว่า: “นี่ควรจะเป็นนโยบายที่สำคัญสำหรับทุกประเทศ”
ผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่งตั้งข้อสังเกตว่าการค้นพบบางอย่างมีการนำเข้าโดยเฉพาะสำหรับสหรัฐอเมริกา
“การศึกษาของการค้นพบว่าเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ยาเสพติดเป็นเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ที่พบบ่อยที่สุดในประเทศที่มีรายได้สูง – ประกอบด้วยร้อยละ 5 ของเหตุการณ์ทางการแพทย์ที่ไม่ปลอดภัย – สะท้อนกับสิ่งที่เกิดขึ้นที่นี่ในสหรัฐอเมริกา” Robin Diamond หัวหน้าเจ้าหน้าที่ความปลอดภัย บริษัท ซึ่งเป็น บริษัท ประกันวินาศภัยด้านการแพทย์ซึ่งมีสำนักงานตั้งอยู่ที่เมืองนาปารัฐแคลิฟอร์เนีย
 
“ แต่เราควรให้ความสนใจเป็นพิเศษกับความจริงที่ว่าเหตุการณ์ยาเสพติดสามารถป้องกันได้ในประเทศนี้เป็นส่วนใหญ่” เพชรกล่าวเสริม

“ หากผู้ป่วยไม่ได้มีส่วนร่วมในการดูแลสุขภาพของพวกเขาเองโอกาสในการเกิดข้อผิดพลาดทางการแพทย์ – แม้ว่าจะเป็นคนไข้ในโรงพยาบาลก็ตาม

“ฉันหวังว่าผลพลอยได้ที่สำคัญของการวิจัยนี้คือการพัฒนาระบบการเก็บรวบรวมข้อมูลที่เป็นมาตรฐานมากขึ้นเพื่อช่วยให้เราตรวจสอบปัญหานี้ – ซึ่งไม่ได้ จำกัด อยู่เพียงแค่ขอบเขตของประเทศของเรา – จากจุดยืนด้านสุขภาพของประชากร”


Comments are closed.