วิธีการใหม่ในการลดคอเลสเตอรอลผ่านการทดสอบ

วิธีการใหม่ในการลดคอเลสเตอรอลผ่านการทดสอบ

ยากล่อมประสาทใหม่ที่เรียกว่า duloxetine ปรับปรุงอาการของ fibromyalgia – โรคกล้ามเนื้อและกระดูกเรื้อรังและเจ็บปวด – ในผู้หญิง แต่ไม่ใช่ในผู้ชายนักวิจัยรายงาน
Duloxetine (แบรนด์เนม Cymbalta) เพิ่งได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาในการรักษาอาการซึมเศร้าและอาการปวดเส้นประสาทที่สำคัญจากผู้ป่วยโรคเบาหวาน ในการศึกษาใหม่เผยแพร่ใน โรคข้ออักเสบ & amp; โรคไขข้อ , ยาเสพติดที่ใช้ “ปิดฉลาก” ซึ่งเป็นกฎหมาย
ดร. เลสลีย์อาร์โนลด์ศาสตราจารย์ด้านจิตเวชศาสตร์จากวิทยาลัยการแพทย์ซินซินนาติกล่าวว่า“ การใช้ยาต้านอาการซึมเศร้าได้ใช้มานานกว่า 10 ปี “ ปัญหาคือยาเหล่านั้นไม่ได้รับการยอมรับ” เธอกล่าวเสริมว่าผลข้างเคียง ได้แก่ การเพิ่มน้ำหนักปัญหาหัวใจที่อาจเกิดขึ้น
“ เรามองหาทางเลือก” อาร์โนลด์กล่าว
Fibromyalgia นั้นถูกทำเครื่องหมายด้วยความเจ็บปวดของร่างกายและความอ่อนโยนของกล้ามเนื้อในหลาย ๆ พื้นที่ของร่างกายและยังอาจมีอาการปวดหัวรบกวนการนอนหลับและความเหนื่อยล้า ประมาณร้อยละ 3 ถึง 6 ของประชากรในสหรัฐอเมริกามีความผิดปกติและพบได้บ่อยในผู้หญิงมากกว่าผู้ชายตามข้อมูลจากสมาคม Fibromyalgia แห่งชาติ
ไม่ทราบสาเหตุสาเหตุ แต่ความผิดปกตินั้นเชื่อมโยงกับความผิดปกติของสารสื่อประสาทในสมองซีโรโทนินและนอเรพิน ทั้งสองเชื่อมโยงกับอารมณ์และเป็นที่รู้จักสำหรับบทบาทของพวกเขาในภาวะซึมเศร้า ตามที่ผู้เขียนศึกษาไม่มีการรักษาที่ได้รับอนุมัติจาก FDA สำหรับ fibromyalgia
Duloxetine ทำงานแตกต่างจากยาแก้ซึมเศร้าอื่น ๆ ที่มีผลต่อระดับของทั้ง serotonin และ norepinephrine มากกว่าเพียง serotonin Arnold กล่าว ยาดังกล่าวก่อให้เกิดประโยชน์จากยาแก้ซึมเศร้าอื่น ๆ ที่ไม่มีข้อเสียอ้างอิงจากอาร์โนลด์ซึ่งเพื่อนร่วมงานในการศึกษา ได้แก่ นักวิจัยจาก Eli Lilly and Co. ซึ่งเป็นผู้ผลิตยา
ในการศึกษาอาร์โนลด์และทีมของเธอประเมินผู้ป่วย 207 คนซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง ประมาณหนึ่งในสามได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคซึมเศร้า กลุ่มตัวอย่างได้รับการสุ่มให้กลุ่มยาหลอกหรือกลุ่มรักษาซึ่งได้รับ duloxetine 60 มิลลิกรัมวันละสองครั้งเป็นเวลา 12 สัปดาห์
จากนั้นพวกเขาถูกประเมินโดยใช้แบบสอบถามผลกระทบ Fibromyalgia ที่ใช้กันทั่วไปในการกำหนดผลของการรักษา มันถามเกี่ยวกับความสามารถในการทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่นไปทำงานช็อปปิ้งซักเสื้อผ้าเตรียมอาหารขับรถและปีนบันได
สามสิบเปอร์เซ็นต์ของผู้หญิงในกลุ่ม duloxetine มีอาการปวดดีขึ้น 50% หรือมากกว่าอาร์โนลด์กล่าวเปรียบเทียบกับ 16.5% ในกลุ่มยาหลอก และเธอกล่าวว่าการปรับปรุงในการลดความเจ็บปวดนั้นดูเหมือนจะไม่ขึ้นกับผลกระทบต่ออารมณ์
ผู้ที่ได้รับ duloxetine นั้นแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาที่ดีขึ้นของมาตรการส่วนใหญ่ที่ประเมินจากแบบสอบถามเธอกล่าว
ทำไมการรักษาไม่ได้ผลสำหรับผู้ชายไม่ชัดเจนอาร์โนลด์กล่าว แต่คำตอบอาจอยู่กับขนาดตัวอย่างเล็ก ๆ มีเพียง 23 คนเท่านั้นที่รวมอยู่ในการศึกษานี้
ดร. แดเนียลเจ. Clauw ศาสตราจารย์แพทย์ที่มหาวิทยาลัยมิชิแกนและผู้เชี่ยวชาญด้าน fibromyalgia เรียกการวิจัยใหม่ “การศึกษาที่ทำได้ดี”
 
แต่เขาสังเกตเห็นว่ากิจกรรมในชีวิตประจำวันดีขึ้นกว่าการจัดการความเจ็บปวด เขาไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าแพทย์จำนวนมากที่รักษาผู้ป่วยที่เป็น fibromyalgia น่าจะใช้ยาต้านอาการซึมเศร้าตัวใหม่
แต่แนวโน้มจะสดใสขึ้นสำหรับผู้ที่มีเงื่อนไข Clauw กล่าว “ บริษัท ยาขนาดใหญ่เกือบทุกแห่งกำลังทดสอบสารประกอบฟีโบรมิลลาจีหนึ่งรายการหรือมากกว่า” เขากล่าว


Comments are closed.