ผู้เชี่ยวชาญค้นหาแหล่งที่มาของเนยถั่วลิสงเชื้อ Salmonella

ผู้เชี่ยวชาญค้นหาแหล่งที่มาของเนยถั่วลิสงเชื้อ Salmonella

แม้ความโกรธเกรี้ยวในกรณีที่น่าจะเป็นครั้งแรกของโรควัวบ้าในสหรัฐอเมริกาเจ้าหน้าที่สุขภาพยอมรับความเสี่ยงต่อมนุษย์ ณ จุดนี้อยู่ในระดับต่ำ
“ มันเหมือนกับการเตือนเราไม่ปลอดภัยอย่างที่เราคิดว่าเราน่าจะเป็น” David Lineback ผู้อำนวยการสถาบันความปลอดภัยด้านอาหารและโภชนาการประยุกต์กล่าวว่าเป็นความร่วมมือระหว่าง University of Maryland และ US Food and Drug การบริหาร
อย่างไรก็ตามโรงฆ่าสัตว์รัฐวอชิงตันที่จัดการซากวัวที่เป็นโรคพร้อมกับอีก 19 คนในวันที่ 9 ธันวาคมได้เรียกคืนเนื้อดิบทั้งหมด 10,410 ปอนด์ที่ส่งออกไปในวันนั้นกระทรวงเกษตรของสหรัฐฯ (USDA) ประกาศเมื่อวันพุธ
Moses Lake Meat Co. ของ Vern กล่าวว่ากำลังดำเนินการเรียกคืนโดยสมัครใจ “ด้วยความระมัดระวังอย่างมาก” แม้ว่าเนื้อสัตว์ “จะไม่ถูกคาดว่าติดเชื้อหรือมีผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน” Associated Press < / i> อ้าง บริษัท เป็นคำพูด
เจ้าหน้าที่ของ USDA กล่าวเมื่อวันพุธว่าวัวที่เป็นโรค Holstein ได้เข้าร่วม Mabton, Wash., ฟาร์มฝูง 4,000 ในเดือนตุลาคม 2544 และถูกคัดมาจากวัวตัวอื่นเมื่อวันที่ 9 ธันวาคมหลังจากกลายเป็นอัมพาต วัวถูกสังหารในวันนั้นและชิ้นส่วนของมันไปยังโรงงานแปรรูปอย่างน้อยสามแห่งซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ระบุเพิ่ม AP คาดว่าฝูงที่เหลือจะถูกสังหารในตอนนี้
New York Times รายงานเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่าเจ้าหน้าที่ USDA ยังกล่าวอีกว่าวัวซึ่งเชื่อกันว่าอายุสี่ขวบอาจติดโรคจากอาหารเป็นสัตว์ตัวเล็ก แต่ไม่รู้ว่าที่ไหน มันเกิดหรือสัตว์อื่น ๆ ในฝูงนั้นอยู่ที่ไหน
ตัวอย่างเนื้อเยื่อจากวัวถูกส่งไปยังประเทศอังกฤษเพื่อทำการทดสอบขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับการวินิจฉัยเบื้องต้นซึ่งคาดว่าภายในวันที่ 22 ธันวาคม
การค้นพบของวัวบ้าหรือโรควัวบ้าสปองจิฟอร์มเอนเซ็ปฟาโลพาที (BSE) ในสหรัฐอเมริกาถูกผูกมัดว่าจะเกิดขึ้นไม่ช้าก็เร็วนักวิทยาศาสตร์กล่าว
“ มันเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้” Lineback กล่าว “มีความเป็นไปได้ต่ำ [แต่] เมื่อคุณมีวัวหลายล้านตัวซึ่งยังคงมีความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นแน่นอนมันเป็นเรื่องของเวลา”
บรรทัดล่าง: ไปข้างหน้าและกินแฮมเบอร์เกอร์หรือสเต็กหากคุณต้องการ “ ในขั้นตอนของเกมนี้ฉันไม่เห็นคนเตือนให้หลีกเลี่ยงหรือลดสิ่งใด” Lineback กล่าว
เหตุผลหนึ่งที่ผู้เชี่ยวชาญไม่ฟังเสียงสัญญาณเตือนภัยมากขึ้นคือส่วนที่มีความเสี่ยงสูงของวัว – ซึ่งเรียกว่า “วัสดุความเสี่ยงที่ระบุ” (SRM) ซึ่งรวมถึงกระดูกสันหลังกระดูกสันหลังสมองตาและเนื้อเยื่อระบบประสาทส่วนกลางอื่น ๆ – – ควรถูกลบออกในระหว่างกระบวนการฆ่าในสหรัฐอเมริกา
“ตามศาสตร์ที่ดีที่สุดที่เรามีอยู่ทั่วโลกตัวแทนติดเชื้อซึ่งเป็นพรีออนที่คิดว่าจะต้องรับผิดชอบต่อ BSE ไม่พบในเนื้อกล้ามเนื้อวัวที่เราบริโภคในประเทศนี้” แดนเมอร์ฟีรองประธานกล่าว กิจการสาธารณะที่ American Meat Institute ซึ่ง บริษัท สมาชิกผลิตเนื้อวัวได้ประมาณ 95% ในประเทศนี้
“นั่นตรงกันข้ามกับสถานการณ์ในสหราชอาณาจักรและในยุโรปในช่วงทศวรรษ 1990” เมอร์ฟีกล่าว อุตสาหกรรมเนื้อวัวในยุโรปเพิ่มเส้นประสาทไขสันหลังและเนื้อเยื่อสมองเข้ากับผลิตภัณฑ์อาหารเป็นประจำในขณะที่ผู้บริโภคกินสมองเป็นประจำ
โรควัวบ้าปรากฏตัวครั้งแรกในบริเตนใหญ่ในปี 1986 มันติดเชื้อ
180,000 ปศุสัตว์และกระตุ้นให้สหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ ห้ามการนำเข้าเนื้อวัว มันโผล่ขึ้นมาในประเทศอื่น ๆ รวมถึงแคนาดาที่พบวัวติดเชื้อตัวหนึ่งในจังหวัดอัลเบอร์ตาเมื่อฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมา การค้นพบนั้นกระตุ้นให้สหรัฐฯสั่งห้ามเนื้อวัวของแคนาดาชั่วคราว
ผู้คนสามารถทำสัญญาเทียบเท่ากับโรควัวบ้าของมนุษย์ที่เรียกว่าโรค Creutzfeldt-Jakob ที่ผันแปรได้จากการกินเนื้อเยื่อของเส้นประสาทที่ติดเชื้อและอาจเกิดจากการถ่ายเลือด จนถึงขณะนี้ในสหราชอาณาจักรมีผู้เสียชีวิตจากโรคนี้ 143 คนและอีก 10 คนเสียชีวิตที่อื่นแม้ว่าจะไม่มีใครในสหรัฐอเมริกา
“ ในประเทศนี้ถึงแม้จะมีคนกังวลอย่างชัดเจน แต่พวกเขาควรเข้าใจว่าเราไม่เสี่ยงเพราะเราไม่กินสมอง แต่เราไม่เพิ่มไขสันหลังเข้าไปในเนื้อสัตว์และไส้กรอกแปรรูป” เมอร์ฟีกล่าว เรากำลังนำเนื้อเยื่อของระบบประสาทส่วนกลางที่มีความเสี่ยงสูงออกจากแหล่งอาหาร
วัวของสหรัฐอเมริกาที่ติดเชื้อนั้นรู้จักกันในชื่อ “ประสาท” หมายความว่าไม่สามารถยืนขึ้นหรือเคลื่อนที่ได้
“ สิ่งเหล่านี้ถูกพิจารณาว่าเป็นสัตว์ที่มีความเสี่ยงสูงโดยอัตโนมัติดังนั้นสมองของมันจึงถูกทดสอบว่ามี BSE และนั่นคือวิธีที่พวกเขาค้นพบมัน” เมอร์ฟีกล่าว การทดสอบเป็นมาตรฐานเมื่อใดก็ตามที่ประสาทแสดงอาการใด ๆ ทางระบบประสาทเช่นการสั่นหรือสะดุด
ความจริงที่ว่า BSE ถูกค้นพบคือ “ดีเด่น” Lineback กล่าว
“ ระบบทำงานได้การเฝ้าระวังทำงานได้” Murphy กล่าว “ในทางกลับกันมีแนวโน้มว่าองค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) จะกลับมายังไฟร์วอลล์ป้องกันอีกครั้งเราต้องปกป้องฝูงวัวในสหรัฐฯของเราจากการระบาดของโรค BSE อย่างที่เกิดขึ้นในยุโรปและถ้าวิทยาศาสตร์บอกว่าเราจำเป็นต้องเพิ่มมาตรการป้องกันใด ๆ เหล่านี้ฉันแน่ใจว่าสิ่งเหล่านั้นจะถูกนำไปใช้อย่างรวดเร็ว ”
ในขณะเดียวกันความกังวลที่เพิ่มขึ้นอาจส่งผลต่อเศรษฐกิจ
ไม่นานหลังจากนาย Ann Veneman รัฐมนตรีกระทรวงเกษตรของสหรัฐอเมริกาได้ประกาศเมื่อวันอังคารว่าการทดสอบได้เปิดเผย
ญี่ปุ่นเป็นผู้นำเข้าอันดับหนึ่งของโลก
เนื้อวัวในสหรัฐอเมริกากำหนดห้ามไม่ให้มีเนื้อสัตว์อเมริกัน เกาหลีใต้, ฮ่องกง, ออสเตรเลีย, ไต้หวัน, สิงคโปร์, ไทย, มาเลเซีย, เม็กซิโกและรัสเซียได้กำหนดเรย์แบนหลายรายการสำหรับเนื้อสัตว์ในสหรัฐอเมริกา
“ ความกังวลอย่างมากคือผลกระทบทางเศรษฐกิจที่อาจเกิดขึ้นเพราะเราได้เห็นสิ่งที่วัวตัวหนึ่งทำกับแคนาดา “การเกิดขึ้นของสิ่งนี้ทำให้เรามีความเสี่ยงเช่นเดียวกับแคนาดาหรือใครก็ตามและประเทศอื่น ๆ ทั้งหมดสามารถห้ามการนำเข้าจากประเทศทั้งหมดของเราไม่ใช่แค่จากรัฐวอชิงตัน”
ในการตอบสนองต่อข่าวตลาดหุ้นสหรัฐและโตเกียวร่วงลงในวันพุธ แต่ไม่มากเท่าที่ควร CBS Marketwatch รายงานการซื้อขายปศุสัตว์ล่วงหน้าในตลาด Chicago Mercantile Exchange
ลดลงเล็กน้อยเช่นเดียวกับฟิวเจอร์สวัวสดและฟิวเจอร์ปศุสัตว์ป้อน
และหุ้นของร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดเช่น McDonalds และ Wendy รวมถึงหุ้นของผู้ผลิตอาหารขายปลีกก็ลดลงในครึ่งวันของการซื้อขายแบบดั้งเดิมในวันคริสต์มาสอีฟ


Comments are closed.